Gỗ công nghiệp là gì? Top sản phẩm gỗ công nghiệp được ưa chuộng hiện nay

Chia sẻ:

Gỗ công nghiệp là loại gỗ vô cùng quen thuộc với chúng ta và những đồ vật bằng gỗ bạn thường dùng hay trang trí trong nhà đó đều là những sản phẩm đến từ gỗ công nghiệp vì rất hiếm để mua được sản phẩm gỗ nguyên chất hoặc nếu mua được thì giá vô cùng đắt.

Gỗ công nghiệp từ lâu đã được rất nhiều người sử dụng trong thiết kế nội thất vì những ưu điểm nổi bất rất khó thay thế với gỗ tự nhiên như dễ thi công, không cong vênh,… và về giá cả, mẫu mã, màu sắc đề có thể tối ưu. Bài viết này Blog Trang Trí sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu sản phẩm từ gỗ công nghiệp cũng như cho bạn biết được khái niệm về gỗ công nghiệp là gì? và mình có nên sử dụng gỗ công nghiệp thay cho gỗ tự nhiên hay không?

Gỗ công nghiệp là gì?

Gỗ công nghiệp là gì?
Gỗ công nghiệp là gì?

Gỗ công nghiệp (Wood – Based Panel) là loại gỗ sử dụng keo hoặc hóa chất trộn với dăm gỗ để tạo nên các tấm gỗ. Gỗ công nghiệp hầu hết được làm từ nguyên liệu thừa, tái sinh, cành – ngọn cây tự nhiên. Hiện nay gỗ công nghiệp được sử dụng nhiều trong các thiết kế nội thất vì tính thân thiện với môi trường (mang tính bảo vệ thiên nhiên không tàn phá rừng lấy gỗ) và giá thành hợp lý.

Sàn gỗ công nghiệp là gì?

Sàn gỗ công nghiệp là gì?
Sàn gỗ công nghiệp là gì?

Sàn gỗ công nghiệp có nguyên liệu chính là gỗ tự nhiên dạng bột được sản xuất theo dây chuyền hiện đại cùng mẫu mã đa dạng với kích thước chính xác, độ bền đảm bảo với 3 lớp chính:

  • Lớp thứ 1: Trên bề mặt sàn gỗ được phủ một lớp oxit nhôm và vật liệu trong suốt có khả năng chống ẩm mốc, trơn trượt, chống mốc, chống vi khuẩn,.. đặc biệt là khả năng chống nước tốt như sàn gỗ tự nhiên.
  • Lớp thứ 2: Đây là lớp quyết định hình dáng gỗ giống như vân gỗ tự nhiên hoặc vân đá tự nhiên trông rất là đẹp và sang trọng.
  • Lớp thứ 3: Phủ bên ngoài lớp thứ 2 là bột từ gỗ tự nhiên kết hợp với keo chống nước được ép ở nhiệt độ cao với tỷ lệ 85% bột tự nhiên.

Cửa gỗ công nghiệp là gì?

Cửa gỗ công nghiệp là gi?
Cửa gỗ công nghiệp là gi?

Cửa gỗ công nghiệp thường được sử dụng là tấm HDF. Vì được sử dụng tấm HDF nên sản phẩm khi tạo ra có nhiều tính ưu việt hơn các loại cửa gỗ truyền thống và có độ bền cao hơn so với các loại gỗ công nghiệp thông thường như MFC, MDF và tấm HDF này được dùng để phủ lên bề mặt cửa cũng như tạo hình cho dòng sản phẩm cửa.

Top sản phẩm từ gỗ công nghiệp phổ biến và quen thuộc

Đây là những loại sản phẩm mà chắc chắn trong nhà bạn đã có 1 vài loại và sau khi xem những sản phẩm sau thì bạn cũng biết được nhà mình đang sở hữu những sản phẩm nào là gỗ công nghiệp rồi.

Tủ đồ cá nhân
Tủ đồ cá nhân
Sàn nhà từ gỗ công nghiệp
Sàn nhà từ gỗ công nghiệp
Kệ tivi
Kệ tivi
Giường tủ gỗ công nghiệp
Giường tủ gỗ công nghiệp
Cửa gỗ công nghiệp
Cửa gỗ công nghiệp
Bàn trang diểm
Bàn trang diểm
Bàn làm việc
Bàn làm việc
Bàn họp mặt
Bàn họp mặt
Bàn học tập
Bàn học tập

Như vậy là bạn đã biết được trong nhà của mình có bao nhiêu sản phẩm được sử dụng từ gỗ công nghiệp rồi và bạn cũng đã có kiến thức để phân biệt được đâu là sản phẩm của gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp, Blogtrangtri.com đã giới thiệu về những khái niệm, công dụng và những sản phẩm từ gỗ công nghiệp mà bạn thường sử dụng hằng ngày.

Qua bài viết này chắc bạn cũng đã biết những món đồ trong nhà làm từ gỗ gì rồi đúng không? hoặc nếu muốn tự làm ra sản phẩm theo ý của mình hãy tìm bán gỗ công nghiệp thật rẻ và có vân gỗ đẹp để tạo ra sản phẩm ấn tượng nhất nhé. Chúc bạn vui vẻ!

Xem thêm bài viết liên quan:

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *