Gỗ nhựa là gì? Ưu điểm và các loại gỗ nhựa phổ biến hiện nay

Chia sẻ:

Gỗ nhựa là gì? đây chắc chắn là những câu hỏi mà các bạn luôn thắc mắc tại sao đã là gỗ lại còn nhựa thì bài viết này cho bạn biết được khái niệm về gỗ nhựa và đa số sản phẩm bạn đang sử dụng là gỗ nhựa mà có lẽ bạn không biết.

Chắc chắn bài viết này sẽ ho bạn biết rất nhiều thông tin hữu ích về gỗ nhựa và có thể sau khi xem xong bài viết thì bạn sẽ muốn mua cho căn nhà của mình vài sản phẩm từ gỗ nhựa để vừa sử dụng và vừa trang trí và bây giờ mời bạn tham khảo bài viết.

Gỗ nhựa là gì?

Gỗ nhựa là gì?
Gỗ nhựa là gì?

Gỗ nhựa có tên gọi là WPC (Wood Plastic Composite) là một loại nguyên vật liệu tổng hợp được tạo thành từ nhựa và bột gỗ kết hợp với một số chất phụ gia làm đầy Cellulose hoặc vô cơ. Gỗ nhựa là vật liệu thân thiện với môi trường vì nguồn gỗ dùng làm gỗ nhựa là bột gỗ được xử lý, kiểm tra cẩn thận và kỹ lưỡng.

Ưu điểm gỗ nhựa

Ưu điểm của gỗ nhựa
Ưu điểm của gỗ nhựa

Gỡ nhựa có ưu điểm tốt hơn tất cả các loại vỗ khác với khả năng tạo hình sản phẩm bất kỳ hình dạng nào theo yêu cầu của bạn. Vì quá trình sản xuất thì gỗ nhựa có thể đạt được bề mặt vân gỗ mang lại tính thẩm mỹ cao, vừa có thể gia công thành nhiều dạng khác nhau và được ứng dụng trong nhiều công trình nội thất khác nhau,.. mà bạn đã thấy ở công ty, quán cafe,..

Các loại gỗ nhựa thông dụng

Nếu để thay thế hoàn toàn gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp chắc không được vì không thể có độ bền cao. Nhưng với nhiều ưu điểm mà gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp đều không có được, gỗ nhựa sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn nếu bạn sản phẩm có màu sắc tốt lại mang kiểu dáng độc đáo chỉ cần bạn biết cách phối màu sắc cũng như kiểu dáng của sản phẩm sẽ mang lại cho bạn kết quả bất ngờ. Và các loại sản phẩm từ gỗ nhựa bạn có thể sử dụng thay gỗ tự nhiên và nhân tạo.

Gỗ nhựa composite

Gỗ nhựa composite là gì?
Gỗ nhựa composite là gì?

Loại gỗ nhựa PE này được làm từ các hạt nhựa PE/HDPE và bột gỗ cùng các chất phụ gia. Bột gỗ và các chất phụ gia sau khi được kết hợp tạo thành các hạt nhỏ gọi là Compound sẽ được chuyển qua máy đùn thành các thanh gỗ. Tiếp theo sẽ được gia công xử lý bề mặt để tạo ra các bề mặt khác nhau như sọc to, nhỏ, vân gỗ hay nhám, bóng…

Gỗ nhựa picomat

Gỗ nhựa Picomat là gì?
Gỗ nhựa Picomat là gì?

Là loại gỗ chống nước, chống ẩm mốc, chống cháy, trong quá trình sử dụng không bị mối mọt, có độ bền cao, dễ thi công mà còn tiết kiệm chi phí. Đặc biệt trong quá trình thi công tấm picomat không không tạo ra bụi như thi công bằng gỗ tự nhiên.

Gỗ nhựa tổng hợp

Gỗ nhựa tổng hợp đa dụng và siêu bền
Gỗ nhựa tổng hợp đa dụng và siêu bền

Là loại gỗ rất được ưa chuộng nhất hiện nay và được sử dụng rộng rãi ở những quán cafe, chung cư,…Vì nó mang những ưu điểm cực kỳ tốt mà các loại gỗ thiên nhiên không có được:

  • Tình ứng dụng cao
  • Tính thẩm mĩ cao
  • Chi phí bảo quản thấp
  • Dễ gia công
  • Bảo vệ sức khỏe
  • Bảo vệ môi trường
  • Bền vượt trội
  • Có thể tái chế

Sàn nhựa giả gỗ là gì?

Sàn gỗ nhựa trong nhà
Sàn gỗ nhựa trong nhà

Sàn nhựa giả gỗ (sàn nhựa vinyl) là vật liệu mới trong vài năm trở lại đây nhưng ngày càng được rất nhiều người sử dụng và sàn này được tạo từ nhựa PVC, bột đá và các chất phụ gia.

Những sản phẩm làm từ gỗ nhựa quen thuộc và phổ biến

Gỗ nhựa dùng lát sàn hồ bơi
Gỗ nhựa dùng lát sàn hồ bơi
Gỗ nhựa công nghiệp lót ban công
Gỗ nhựa công nghiệp lót ban công
Cửa gỗ nhựa
Cửa gỗ nhựa
Lam nhựa giả gỗ để làm mái che
Lam nhựa giả gỗ để làm mái che
Lam gỗ nhựa ngoài trời trang trí quán cafe
Lam gỗ nhựa ngoài trời trang trí quán cafe

Sau khi đọc bài viết này chắc chắn bạn đã hết thắc mắc gỗ nhựa là gì? nữa rồi phải không nào và cũng biết được mình đang sử dụng những món đồ từ gỗ nhựa. Nếu bạn chưa sở hữu món đồ nào từ gỗ nhựa hãy sử dụng nó ngay hoặc thay thế nó bằng các sản phẩm gỗ trong nhà của mình vì bạn cũng biết nó có độ bền lâu dài. Chúc bạn vui vẻ và thành công trong cuộc sống!

Bài viết nên xem:

, , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *