Hướng dẫn cúng khai trương văn phòng chuẩn phong thuỷ

Chia sẻ:

Cúng khai trương văn phòng chuẩn phong thủy cần những bước như thế nào? Bài viết sau đây của Blog Trang Trí sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời với 6 bước đơn giản sau đây.

Cúng khai trương văn phòng chuẩn phong thủy với 6 bước

Cúng khai trương văn phòng là nghi lễ quan trọng, phải thực hiện đầu tiên khi bất cứ một cơ sở kinh doanh nào mở cửa làm ăn, buôn bán, giao thương trên thị trường. Vậy hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về cách khai trương văn phòng đơn giản, chuẩn chỉ cùng Vuông Tròn dưới đây, để có thêm kinh nghiệm tổ chức khai trương hợp lý cho công sở mình bạn nhé!

 • 1.1.Soạn mâm lễ vật cúng khai trương văn phòng

Khi cúng khai trương văn phòng chuẩn phong thủy, bạn cần chuẩn bị mâm lễ vật cúng khai trương văn phòng chỉn chu, bài bản, các lễ vật cúng không yêu cầu phải đắt tiền hay có số lượng khủng nhưng cần đầy đủ lễ và trình bày hợp lý.

Một mâm lễ vật cúng khai trương văn phòng đơn giản, cần có những lễ vật sau:

Mâm lễ vật cúng khai trương mặn

(Giá tham khảo: 2 triệu – 5 triệu)

 • Nhang đèn, trà – rượu- nước, trầu cau
 • Muối- gạo – nổ, cháo trắng loãng
 • Bộ tam sên
 • Mâm ngũ quả
 • Bình hoa (Đồng tiền, cát tường, lay ơn)
 • Giấy tiền vàng mã (1 bộ)
 • Heo quay, gà luộc (số lượng tùy ý)
 • Xôi, chè, bánh bao (số lượng tùy ý)
 • Bánh chưng, chả giò (tùy theo vùng miền)
 • Vật dụng: chén, thìa, ly, đũa

Mâm lễ vật cúng khai trương chay

(Giá tham khảo: dưới 2 triệu)

 • Nhang đèn, trà – rượu- nước, trầu cau
 • Muối- gạo – nổ, cháo trắng loãng
 • Bộ tam sên
 • Gà luộc hoặc heo quay
 • Mâm ngũ quả
 • Bình hoa (Đồng tiền, cát tường, lay ơn)
 • Giấy tiền vàng mã (1 bộ)
 • Chè trôi nước, xôi ngũ sắc
 • Dĩa bánh kẹo lớn
 • Vật dụng: chén, thìa, ly, đũa

**Tham khảo thêm:Cách cúng khai trương công ty

 • 1.2.Bài khấn cúng khai trương văn phòng đơn giản

Các bạn có thể tham khảo mẫu bài khấn cúng khai trương văn phòng được dùng phổ biến dưới đây nhé!

(Nam mô a di Đà Phật!) X 3 lần

Hướng dẫn cúng khai trương văn phòng chuẩn phong thuỷ 01

– Chúng con xin lập lễ vật, thành kính cúi xin chín phương Trời, mười phương Phật.

– Con kính lạy Đức Đương Lai Hạ Sinh Di Lặc Tôn Phật

– Con kính lạy Đức Bồ-tát Quán Thế Âm cứu nạn cứu khổ chúng sinh

– Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ, cùng kính xin chư vị tôn thần

– Con kính lạy hai ngài cựu niên đương cai Hành khiển là Lỗ Vương Hành Khiển, Ngũ Nhạc chi Thần

– Con kính lạy Ngài Thiên quan đương niên: thiên quan Cự Tào Phán

– Con kính lạy các Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, Ngũ phương, Ngũ thổ cùng bách vị Tôn thần.

– Con kính lạy bách linh, chư vị cai quản, ngự trị trong khu vực này.

Con tên là:… đại diện cho tín chủ [tên chủ văn phòng]

Hôm nay đúng ngày lành, tháng tốt, thiên thời, địa lợi, nhân hòa, chúng con mạn phép thành tâm sắm sửa lễ vật dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: tín chủ con là (chức danh người đứng đầu văn phòng), nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh, buôn bán tại (địa chỉ văn phòng mới). Do đó, hôm nay ngày lành tháng tốt thiên địa nhân hòa, chúng con xin sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần nguyện dâng lên Bách linh……. cúi mong thần linh chứng giám, soi xét.

Con xin cúi lạy, dâng lễ kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ,chư vị Hương linh y thảo phụ mộc, nghe lời thỉnh cầu tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn, KHAI TRƯƠNG THUẬN LỢI, bốn mùa được bình an, tam tiết được hưng long , thịnh vượng, làm ăn hanh thông, thuận lợi, tiền tài bội phát, sức khỏe dồi dào, giải hung thuận cát, hoàn thành tâm nguyện. Con xin cúi lạy tỏ lòng thành kính. Xin các ngài hiển linh độ trì.

(Nam mô a di Đà Phật!) X 3 lần

 • 1.3.Lựa chọn ngày giờ khai trương văn phòng mới

Khai trương văn phòng mới muốn đơn giản, nhưng vẫn chuẩn phòng thủy, may mắn tài lộc đến, thì việc chọn ngày giờ khai trương rất quan trọng. Chọn ngày giờ khai trương không chỉ cần ngày giờ đẹp, đại cát, đại lợi, hợp phong thủy với lãnh đạo công ty, mà còn đòi hỏi thời gian phải thuận tiện cho việc tổ chức, nhất là các phòng ban nằm trong các tòa nhà chung, có giờ giấc làm việc cố định, nghiêm ngặt.

Để khai trương office vừa đơn giản lại hợp phong thủy, các bạn nên chọn đẹp ngày trong tuần để tổ chức, tránh việc tổ chức vào 2 ngày cuối tuần, tòa nhà không làm việc, gây khó khăn cho việc đi lại, set up, an ninh trật tự,… Nếu các bạn vẫn muốn khai trương văn phòng, công sở vào dịp cuối tuần cho thảnh thơi giờ giấc, các bạn có thể thông qua ý kiến của bảo vệ, ban quản lý tòa nhà.

Vì có nhiều việc cần làm trong ngày khai trương cơ sở mới nhiều đơn vị thuê ngoài đến hỗ trợ tổ chức như điện hoa chúc mừng, khách đến khai trương., dịch vụ setup tiệc, dịch vụ trang trí,.. người lạ ra vào tấp nập, khó kiểm soát. Nên công ty bạn cần báo trước với bảo vệ, ban quản lý tòa nhà để chủ động quản lý, điều phối sao cho phù hợp, an ninh nhất.

 • 1.4.Kiểm tra và lên danh sách khách mời

Khi khai trương nơi làm việc mới đơn giản, tiết kiệm thì tất yếu số lượng khách mời cần được dự tính sẵn sao cho phù hợp với ngân sách công ty đặt ra, với ngân sách hạn hẹp các bạn không thể mời khách tham dự khai trương công ty vô tội vạ được, đồng thời mời khách, đối tác tham dự lễ khai trương quá đông sẽ không đủ chỗ để đón khách và tiếp đãi.

Hãy lên danh sách khách mời tham dự khai trương văn phòng theo chiều hướng quan trọng giảm dần, sau đó xác định ngân sách mình có phù hợp cho bao nhiêu người tham dự? văn phòng nơi tổ chức lễ khai trương có sức chứa bao nhiêu người? Từ đó bạn sẽ lên được danh danh sách khách mời quan trọng, với số lượng phù hợp điều kiện tổ chức của công ty mình.

Việc lên danh sách khách mời, đối tác tham dự khai trương cơ sở mới như thế này sẽ giúp bạn chọn lựa khách mời nhanh hơn, hiệu quả hơn, vừa đúng số lượng khách đặt ra, lại không hề bỏ sót một khách mời đặc biệt quan trọng nào cả.

Sau khi lên được danh sách khách mời, bạn hãy tiến hành mời khách và kiểm tra xem có bao nhiêu người tham dự được, bao nhiêu người không, để từ đó lên phương án dự phòng (mời thêm khách, giảm số lượng món ăn trong tiệc xuống,…).

 • 1.5.Lựa chọn hình thức tiệc đãi nhân viên

Khi khai trương văn phòng đơn giản, việc chuẩn bị tiệc đãi khách, đối tác là khâu vô cùng quan trọng vì đây là những người mang lại nguồn lợi lớn cho công ty trong tương lai. tuy nhiên, tiệc chiêu đãi khách cần phải nhẹ nhàng, tinh tế để mọi người vừa ăn vừa trao đổi với nhau, bữa tiệc cũng đòi hỏi tính thẩm mỹ, trang trọng và phù hợp với không gian văn phòng vốn mở máy lạnh 24/24, hơi chật hẹp và ít không gian trống.

Vì những yêu cầu đặc thù trên, nên tiệc nhẹ đãi khách, đối tác khi lễ khai trương chi nhánh mới diễn ra, thường là tiệc ngọt, với thực đơn gồm bánh ngọt nhỏ xinh, trái cây cắt sẵn, rau câu thanh mát, dùng kèm với nước ép hoa quả tươi cho chị em phụ nữ, và một ít rượu vang cho nam giới.

Bên cạnh đó, các dịch vụ tiệc ngọt, tiệc teabreak còn được chọn lựa nhiều vì nó phù hợp với không gian văn phòng, rất dễ setup, không cần nhiều diện tích để bày trí, các món ăn cũng không nặng mùi, dễ sử dụng, dễ dọn dẹp, tính thẩm mỹ, healthy cao, bánh và trái cây lại không gây nặng bụng, giúp cho các vị khách có thể lót dạ, ăn chơi mà vẫn ngon miệng và hấp dẫn.

Xem thêm:Cách cúng khai trương cửa hàng

 • 1.6.Lên khung chương trình khai trương

Sau khi xác định được các hạng mục cần chú trọng khi tổ chức khai trương office đơn giản, tiết kiệm, các bạn hãy lên một khung chương trình chi tiết, gồm chi tiết công việc và thời gian cũng như phân công quản lý rõ ràng nhé!

Khung chương trình khai trương chi tiết như vậy, sẽ giúp bạn và những người trong ban tổ chức nắm bắt được tình hình, cũng như theo sát chương trình lễ khai trương diễn ra.

Hướng dẫn cúng khai trương văn phòng chuẩn phong thuỷ 02

Mẫu khung chương trình tổ chức khai trương văn phòng đơn giản, chuẩn phong thủy:

STTHẠNG MỤCCHI TIẾT CÔNG VIỆCTIMELINE
1Đón khách và chào hỏiĐón khách, chụp hình check in

Nhận quà, hoa khai trương

8h30- 9h00
2Tiến hành cúng khai trương– Bày mâm cúng khai trương

– Cúng khai trương

– Kết thúc cúng khai trương

– Múa lân (nếu có)

9h00 – 9h30
3Giao lưu khách mời, đối tác– Trò chuyện, giao lưu khách mời, đối tác.

– Đãi tiệc ngọt/mặn phù hợp

9h30 – 11h00
4Kết thúc chương trình– Gửi lời cảm ơn khách đến tham dự

– Tiễn khách, đối tác

– Dọn dẹp vệ sinh văn phòng

11h00-11h30

 

 • Website: traicayvuongtron.vn
 • Địa chỉ:120/33/6 Trường Chinh.P12.Tân Bình 
 • Điện thoại:0909675478 – 0981823228

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *