Gỗ sao là gì? Top 5 các loại gỗ sao phổ biến hiện nay

Chia sẻ:

Gỗ sao là gì? Đây là loại gỗ quý nằm trong nhóm III thuộc danh sách gỗ quý của Việt Nam và thường được trồng để lấy gỗ vì cây đó đường kính lớn, những cây nhỏ thường có kích thước 80 – 100cm nhưng những cây cổ thụ sẽ có đường kính đến 3m, vân gỗ của cây rất đẹp, liền mạch với nhau tạo nên độ chắc chắn. Vì thế gỗ sao thường rất được yêu thích và sử dụng trong sản xuất những đồ dùng nội thất.

Bài viết hôm nay của Blogtrangtri.com sẽ cho bạn biết gỗ sao có tốt không? Gỗ sao có bao nhiêu loại và chức năng của từng loại để bạn có thể sử dụng đúng công dụng của từng loại gỗ khi muốn sở hữu chúng.

Gỗ sao là gì?

Toàn bộ thông tin về gỗ sao là gì?
Toàn bộ thông tin về gỗ sao là gì?

Gỗ sao là gì? Đây là loại gỗ lấy từ thân cây sao và là loại gỗ quý hiếm, loại gỗ này cực kỳ đắt được nhiều đại gia ưa chuộng hay dân chơi gỗ mới có khả năng săn đón. Đây cũng là loại gỗ thường được làm mỹ nghệ có độ bền cực cao và chất liệu gỗ rất đẹp. Gỗ sao thuộc nhóm III cho những ai chưa biết gỗ sao thuộc nhóm mấy nhé và những thông tin sau sẽ nói cho bạn biết những loại gỗ sao hiện nay nha!

5 Loại gỗ sao phổ biến hiện nay là gì

Gỗ sao xanh là gì

Gỗ sao xanh là gì và gỗ sao xanh thuộc nhóm mấy?
Gỗ sao xanh là gì và gỗ sao xanh thuộc nhóm mấy?

Gỗ sao xanh là một loại gỗ thuộc loại gỗ quý hiếm nhóm III, đặc điểm của loại gỗ này là thớ gỗ rất mịn màng, thẳng và khít, sao xanh thường được trồng ở Tây Nam Bộ, để phân biệt được gỗ sao xanh bạn chỉ cần nhìn vào vẫn và giác lõi gỗ, nó thường có màu vàng nâu hoặc nâu đỏ tùy theo vùng đất mà gỗ sinh trưởng.

Gỗ sao xanh có tốt không? Ngày nay gỗ sao xanh ngày càng khan hiếm, để tìm được khối lượng gỗ sao xanh bản lớn là vô cùng khó vì đây là loại gỗ làm đồ nội thất có tính thẩm mỹ và độ bền rất cao nên rất được ưa chuộng rất nhiều vì vậy giá trị kinh tế lớn vì thế rất đắt và rất hiếm.

Giá gỗ sao xanh bao nhiêu? Gỗ sao xanh là gì?
Giá gỗ sao xanh bao nhiêu? Gỗ sao xanh là gì?

Gỗ sao xanh hiện nay càng ngày càng trở lên hiếm hàng và đặc biệt là gỗ có bản to cùng tuổi đời lâu năm vô cùng hiếm thấy. Những sản phẩm có nguồn gốc từ gỗ sao xanh thường rất đẹp và vô cùng bền. Có thể nói giá gỗ sao xanh 2020 đến hiện nay hiện đang tăng vọt và ngay cả gốc của cây gỗ sao xanh cũng bị tận dụng triệt để. Gía trị kinh tế của gỗ sao xanh hiện nay là rất lớn, chính vì điều đó mà giá của nó ở thời điểm này là không hề rẻ.

Gỗ sao vàng la gì?

Gỗ sao vàng là gì - Tìm hiểu gỗ sao là gì
Gỗ sao vàng là gì – Tìm hiểu gỗ sao là gì

Giá gỗ sao vàng giá bao nhiêu? Gỗ sao vàng có tốt không? chắc chắn là rất đắt đỏ vì loại gỗ có màu vàng nâu hoặc nâu đỏ, gỗ sao vàng thường được sử dụng để tạo ra đồ gia dụng, để thu hoạch được khối gỗ sao vàng đẹp đạt chuẩn chất lượng: vân gỗ đẹp, độ cứng nhất định phải qua quãng thời gian dài 50 đến 60 năm vì thế giá của gỗ sao vàng rất đắt.

Gỗ sao vàng thuộc nhóm mấy?

Gỗ sao vàng thuộc nhóm III đây là nhóm gỗ nhẹ và mềm hơn tuy nhiên lại có sức bền cao, độ dẻo dai lớn và sức chịu lực rất lớn. Bây giờ gỗ sao vàng đã có rất nhiều ứng dụng thực tiễn trong cuộc sống hằng ngày.

Gỗ sao đen là gì?

Gỗ sao đen nguyên khối trong nhóm gỗ sao là gì?
Gỗ sao đen nguyên khối trong nhóm gỗ sao là gì?

Loại cây có vỏ ngoài màu nâu đen, nứt dọc thành từng mảng dày và sần sùi, thân cây to và cao, loại cây này được khai thác chủ yếu để lấy gỗ, tuy là gỗ cây sao đen nhưng có vàng nhạt, khá xám, ưu điểm lớn là không bị mối mọt ăn vì thế loại gỗ này thường được đóng đồ mộc, sàn nhà, tà vẹt, đóng toa xe, phà, thuyền, tàu đi biển. Vì thế giá gỗ sao đen cũng khá đắt.

Ngoài ra cây sao đen được dùng trong y học, do có nhiều chất tatin nên vỏ cây được dùng làm thuốc: chữa đau răng, viêm lợi, áp xe, làm chắc răng …. Nhựa cây sao đen không chỉ dùng làm vecni trong công nghệ sơn mà còn được sử dụng làm thuốc cầm máu, ở Việt Nam một số nơi đã dùng vỏ cây sao để ăn thay cho trầu. Cây sao đen cao và to, tán rất đẹp nên thường được trồng làm cây đường phố.

Gỗ sao đỏ là gì?

Loại gỗ có giác lõi cốt rất rõ, thân gỗ có màu nâu vàng hoặc nâu đỏ, mặt gỗ khá mịn, thân cây thẳng và đều, cấu tạo gỗ rất chặt chẽ, gỗ chứa nhựa dầu, độ co rút ít, có khả năng chống tách cao, ít cong vênh nứt nẻ nên loại gỗ này được sử dụng chuyên để đóng tàu, thuyền.

Gỗ sao cát là gì?

Bộ sập gỗ sao cát - Gỗ sao cát thuộc nhóm mấy?
Bộ sập gỗ sao cát – Gỗ sao cát thuộc nhóm mấy?

Gỗ sao cát là một loại gỗ quý tương tự như sao đen, tuy nhiên thân cây sao cát thường to hơn và vỏ có màu nâu, cây sao cát là loại cây gỗ sao lớn nhất Việt Nam với đường kính 8m, cao tầm 50m, trữ lượng hơn trăm khối, đây là loại gỗ có chất liệu tốt, rắn chắn lại có độ mịn cao vì thế đây cũng là loại gỗ dùng đóng tàu cực tốt.

Bài viết đã cho bạn biết thêm nhiều thông tin về gỗ sao là gì, nếu bạn chưa biết giá gỗ sao năm 2021 hay giống cây gỗ sao để mua thì bạn có thể lên google tìm kiếm nhé. Chúc bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích tại website của chúng tôi.

Xem thêm những bài viết khác về kiến thức nội thất tại đây:

, , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *