Gỗ sao là gì? Top 5 các loại gỗ sao phổ biến hiện nay

Chia sẻ:

Gỗ sao là gỗ quý nằm trong nhóm III thuộc danh sách gỗ quý của Việt Nam và thường được trồng để lấy gỗ vì cây đó đường kính lớn, những cây nhỏ thường có kích thước 80 – 100cm nhưng những cây cổ thụ sẽ có đường kính đến 3m, vân gỗ của cây rất đẹp, liền mạch với nhau tạo nên độ chắc chắn. Vì thế gỗ sao thường rất được yêu thích và sử dụng trong sản xuất những đồ dùng nội thất.

Bài viết hôm nay của Blog Trang Trí sẽ cho bạn biết gỗ sao có tốt không? Gỗ sao có bao nhiêu loại và chức năng của từng loại để bạn có thể sử dụng đúng công dụng của từng loại gỗ khi muốn sở hữu chúng.

Gỗ sao là gì?

Gỗ sao là gì?
Gỗ sao là gì?

Là loại gỗ lấy từ thân cây sao và là loại gỗ quý hiếm, loại gỗ này cực kỳ đắt được nhiều đại gia ưa chuộng hay dân chơi gỗ mới có khả năng săn đón. Đây là loại gỗ thường được làm mỹ nghệ có độ bền cực cao và chất liệu gỗ rất đẹp. Gỗ sao thuộc nhóm III cho những ai chưa biết gỗ sao thuộc nhóm mấy và những thông tin sau sẽ nói cho bạn biết giá gỗ sao hiện nay.

5 Loại gỗ sao phổ biến hiện nay

Gỗ sao xanh

Gỗ sao xanh rất bền
Gỗ sao xanh rất bền

Gỗ sao xanh là gì? gỗ sao xanh thuộc nhóm mấy? Gỗ sao xanh là một loại gỗ thuộc loại gỗ quý hiếm nhóm III, đặc điểm của loại gỗ này là thớ gỗ rất mịn màng, thẳng và khít, sao xanh thường được trồng ở Tây Nam Bộ, để phân biệt được gỗ sao xanh bạn chỉ cần nhìn vào vẫn và giác lõi gỗ, gỗ sao xanh thường có màu vàng nâu hoặc nâu đỏ tùy theo vùng đất mà gỗ sinh trưởng.

Gỗ sao xanh có tốt không? Ngày nay gỗ sao xanh ngày càng khan hiếm, để tìm được khối lượng gỗ sao xanh bản lớn là vô cùng khó vì đây là loại gỗ làm đồ nội thất có tính thẩm mỹ và độ bền rất cao nên rất được ưa chuộng rất nhiều vì vậy gỗ sao xanh giá trị kinh tế lớn vì thế rất đắt và rất hiếm.

Gỗ sao xanh là gì?
Gỗ sao xanh là gì?

Giá gỗ sao xanh bao nhiêu? Gỗ sao xanh hiện nay càng ngày càng trở lên hiếm hàng và đặc biệt là gỗ có bản to cùng tuổi đời lâu năm vô cùng hiếm thấy. Những sản phẩm có nguồn gốc từ gỗ sao xanh thường rất đẹp và vô cùng bền. Gía trị kinh tế của gỗ sao xanh hiện nay là rất lớn. Vì vậy giá gỗ sao xanh ở thời điểm này là không hề rẻ.

Gỗ sao vàng

Gỗ sao vàng là gì
Gỗ sao vàng là gì?

Giá gỗ sao vàng giá bao nhiêu? Gỗ sao vàng có tốt không? chắc chắn là rất đắt đỏ vì loại gỗ có màu vàng nâu hoặc nâu đỏ, gỗ sao vàng thường được sử dụng để tạo ra đồ gia dụng, để thu hoạch được khối gỗ sao vàng đẹp đạt chuẩn chất lượng: vân gỗ đẹp, độ cứng nhất định phải qua quãng thời gian dài 50 đến 60 năm vì thế giá của gỗ sao vàng rất đắt.

Gỗ sao vàng thuộc nhóm mấy?

Gỗ sao vàng thuộc nhóm III đây là nhóm gỗ nhẹ và mềm hơn tuy nhiên lại có sức bền cao, độ dẻo dai lớn và sức chịu lực rất lớn. Bây giờ gỗ sao vàng đã có rất nhiều ứng dụng thực tiễn trong cuộc sống hằng ngày.

Gỗ sao đen

Gỗ sao đen nguyên khối
Gỗ sao đen nguyên khối

Loại cây có vỏ ngoài màu nâu đen, nứt dọc thành từng mảng dày và sần sùi, thân cây to và cao, loại cây này được khai thác chủ yếu để lấy gỗ, tuy là gỗ cây sao đen nhưng có vàng nhạt, khá xám, ưu điểm lớn là không bị mối mọt ăn vì thế loại gỗ này thường được đóng đồ mộc, sàn nhà, tà vẹt, đóng toa xe, phà, thuyền, tàu đi biển. Vì thế giá gỗ sao đen cũng khá đắt.

Ngoài ra cây sao đen được dùng trong y học, do có nhiều chất tatin nên vỏ cây được dùng làm thuốc: chữa đau răng, viêm lợi, áp xe, làm chắc răng …. Nhựa cây sao đen không chỉ dùng làm vecni trong công nghệ sơn mà còn được sử dụng làm thuốc cầm máu, ở Việt Nam một số nơi đã dùng vỏ cây sao để ăn thay cho trầu. Cây sao đen cao và to, tán rất đẹp nên thường được trồng làm cây đường phố.

Gỗ sao đỏ

Loại gỗ có giác lõi cốt rất rõ, thân gỗ có màu nâu vàng hoặc nâu đỏ, mặt gỗ khá mịn, thân cây thẳng và đều, cấu tạo gỗ rất chặt chẽ, gỗ chứa nhựa dầu, độ co rút ít, có khả năng chống tách cao, ít cong vênh nứt nẻ nên loại gỗ này được sử dụng chuyên để đóng tàu, thuyền.

Gỗ sao cát

Bộ sập gỗ sao cát - Gỗ sao cát thuộc nhóm mấy?
Bộ sập gỗ sao cát – Gỗ sao cát thuộc nhóm mấy?

Gỗ sao cát là một loại gỗ quý tương tự như sao đen, tuy nhiên thân cây sao cát thường to hơn và vỏ có màu nâu, cây sao cát là loại cây gỗ sao lớn nhất Việt Nam với đường kính 8m, cao tầm 50m, trữ lượng hơn trăm khối, đây là loại gỗ có chất liệu tốt, rắn chắn lại có độ mịn cao vì thế đây cũng là loại gỗ dùng đóng tàu cực tốt.

Bài viết này cho bạn biết nhiều thông tin về gỗ sao và nếu bạn chưa biết giá gỗ sao xanh 2021 hay giống cây gỗ sao xanh để mua thì bạn hãy lên google tìm kiếm nhé. Chúc bạn thành công!

Xem thêm những bài viết khác về kiến thức nội thất tại đây:

, , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *