Cách chọn hướng nhà theo tuổi và theo phong thủy mới nhất năm 2021

Chia sẻ:

Việc đầu tiên khi mua nhà không phải là đẹp mà phải chọn hướng nhà theo tuổi sao cho hợp nhất vì nếu chọn đúng hướng nhà phù hợp sẽ mang lại rất nhiều may mắn và tài lộc cho chủ như: Gia đình hòa thuận, phát triển hơn các mối quan hệ xã hội, sức khỏe dồi dào, tiền tài cùng công danh thăng tiến….

Nhưng tôi biết chắc chắn nhiều bạn đều không biết cách xem và chọn hướng nhà sao cho phù hợp. Đừng lo lắng bài viết này Blog Trang Trí sẽ hướng dẫn cho bạn cách chọn hướng nhà hợp tuổi và hợp phong thủy.

Xem cung mệnh trong phong thủy Bát Trạch

Chọn hướng nhà theo phong thủy theo cung mệnh
Chọn hướng nhà theo phong thủy theo cung mệnh

Cung mệnh trong Bát Trạch được phân làm: Đông Tứ Trạch (Đông Tứ Mệnh) và Tây Tứ Trạch (Tây Tứ Mệnh), sự khác nhau này sẽ phụ thuộc vào tuổi và giới tính của mỗi người vì thế khi mua bạn nên xem hướng nhà theo tuổi trước khi quyết định.

Đông Tứ Trạch (Đông Tứ Mệnh)

Đông tứ trạch gồm các quẻ: quẻ Tốn (Mộc), quẻ Ly (Hỏa), quẻ Chấn (thuộc hành Mộc), quẻ Khảm (Thủy) sẽ hợp với các hướng Đông, Nam, Đông Nam và Bắc.

Tây Tứ Trạch (Tây Tứ Mệnh)

Tây tứ trạch gồm các quẻ: quẻ Khôn (Thổ), quẻ Cấn (Thổ), quẻ Càn (Kim), quẻ Đoài (Kim) sẽ hợp với các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Cách chọn hướng nhà theo tuổi và theo phong thủy

Cách chọn hướng nhà theo tuổi - năm sinh
Cách chọn hướng nhà theo tuổi – năm sinh

Như đã chia sẻ ở trên, hướng trạch của mỗi gia chủ sẽ phụ thuộc vào giới tính và tuổi của họ. Vậy nếu bạn đã biết giới tính thì làm cách nào để nhận biết, sau khi tham khảo các bài viết và những chuyên gia trong lĩnh vực Phong thủy và các phương pháp chọn hướng nhà theo tuổi vợ chồng như sau:

Bước 1: Việc chọn hướng nhà theo năm sinh là vô cùng quan trọng vì lỡ chọn nhầm năm sinh là bạn gần như thất bại, nên nhớ xem theo năm sinh âm lịch, ví dụ bạn sinh năm 1991 ở trên thì bạn sẽ tính theo năm âm lịch là 1990.

Bước 2: Bạn cộng 2 số cuối năm sinh m Lịch đến khi nào còn 1 chữ số rồi tìm 1 số đó. Ví dụ bạn sinh năm 1990 => 9+0 = 9 là số hoặc bạn sinh năm 1994 => 9 + 4 = 13 (số 13 có 2 chữ số, bạn tiếp tục cộng tiếp 2 số này lại để ra số có 1 chữ số) => 1+3 = 4 là số cần tìm.

Bước 3 cách xem tuổi và hướng nhà

  • Nếu Nam: Lấy 10 trừ đi số vừa tìm được.
  • Nếu Nữ: Lấy 5 cộng với số vừa tìm được (và bạn cũng tối giản như trên để chỉ còn 1 chữ số)

– Lựa chọn cho bạn khi có kết quả ở bước 3

  • 1, 3, 4 và 9 => Mệnh Đông Tứ Trạch
  • 2, 5, 6, 7, 8 => Mệnh Tây Tứ Trạch

Ví dụ 1: Bạn là Nam, sinh năm 1996 => 9+6 =15, sau đó lấy 1 + 5= 6. Tiếp theo để xác định mệnh Trạch của bạn => 10 – 6 = 4 (vì là nam giới nên lấy 10- …). Và dựa vào số cuối cùng xác định bạn là Đông Tứ Trạch => hướng nên chọn Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Ví dụ 2: Bạn là Nữ, sinh năm 1992 => 9+2 =11, sau đó lấy 1 + 1= 2. Tiếp theo để xác định mệnh Trạch của bạn => 5+2 = 7 (vì nữ giới nên lấy 5+….) Và dựa vào số cuối cùng xác định bạn là Tây Tứ Trạch => hướng nên chọn Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

– Chú ý: Đối với những người có năm sinh 2000 trở lên thì:

  • Nếu là Nam: Lấy 9 – số vừa tìm được.
  • Nếu là Nữ: Lấy 6 + số vừa tìm được (tối giản đến 1 chữ số).
Bảng cung phi theo giới tính và năm sinh cho bạn lựa chọn
Bảng cung phi theo giới tính và năm sinh cho bạn lựa chọn

Khi xác định cung phi sau đó hãy xem hướng Hung tinh để tránh và chọn Cát Tinh

Bảng xem Cát Tinh và Hung Tinh
Bảng xem Cát Tinh và Hung Tinh

Ví dụ 3: Dựa vào 2 bảng trên, nếu bạn sinh năm 1989 và bạn là Nam thì cung phi sẽ là Khôn và dựa theo bản xem Cát Tinh thì bạn là Tây Tứ Trạch => hướng Đông Bắc, Tây, Tây Nam và Tây Bắc.

Vậy có nên chọn hướng nhà theo tuổi hay không? Đó là quyết định của bạn, Blog Trang Trí đã hướng dẫn cho bạn cách chọn hướng nhà theo tuổi vợ hay chồng, theo phong thủy và cách này bạn có thể áp dụng để chọn hướng nhà chung cư theo tuổi vợ chồng. Chúc bạn may mắn và ngày càng thành công trong công việc và cuộc sống!

, , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *