[Hướng dẫn] Cách chọn kích thước tủ bếp tiêu chuẩn cho người Việt

Chia sẻ:

Tủ bếp là dụng cụ rất quan trọng trong bếp vì nó giúp bạn chứa đựng nhiều dụng cụ bếp và tiết kiệm không gian nhưng phải chọn đúng kích thước tủ bếp sao cho phù hợp với căn bếp nhà bạn. Vì nó không chỉ giúp ích cho bạn trong việc thu gọn trọn bộ dụng cụ vào trong 1 chiếc tủ mà còn mang đến tính thẩm mỹ cho căn bếp của bạn. Sau đây Blog Trang Trí sẽ gợi ý cho bạn những cách kích thước tủ bếp tiêu chuẩn cho người Việt, mời bạn tham khảo bài viết.

Những kích thước tủ bếp chuẩn và loại tủ phổ biến cho người Việt

Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn dựa trên tiêu chuẩn chiều cao của người Việt và bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh tùy theo chiều cao của mình sao cho phù hợp với diện tích gian bếp nhà bạn. Ví dụ như chiều cao của tủ thiết kế làm sao cho phù hợp với chiều cao của trần và mặt sàn để dễ dàng quét dọn, lau chùi cũng như mang lại tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Một bộ tủ bếp gia đình được thiết kế và lắp đặt theo kích thước tiêu chuẩn sẽ mang lại thuận lợi cho người nội trợ trong quá trình nấu nướng và vệ sinh.

Kích thước tủ bếp chữ l

Kích thước bếp tiêu chuẩn chữ I
Kích thước bếp tiêu chuẩn chữ I

Đối với tủ bếp hình chữ I, bạn có thể lắp đặt tủ bếp có chiều dài tối thiểu trên 3m. Bởi vì nếu lắp đặt tủ bếp có chiều dài dưới 3m sẽ rất ngắn làm xấu đi tính thẩm mỹ của phòng bếp. Nếu phòng bếp có kích thước rộng rãi, bạn có thể dùng tủ bếp hình chữ I với chiều dài trên 4m.

Kích thước tủ bếp nhôm kính

Kích thước tủ bếp nhôm kính
Kích thước tủ bếp nhôm kính
  • Tủ bếp nhôm kính treo tường cao ( 65cm – 70cm) , sâu 33cm
  • Tủ bếp nhôm kính phía dưới cao 81cm sâu 60cm ( tính luôn mặt đá).
  • Khoảng cách tủ bếp nhôm kính treo tường và tủ bếp dưới 62cm – 70cm ( tùy chiều cao của người dùng).
  • Cánh cửa tủ bếp nhôm kính rộng khoảng 30cm – 35cm.

Kích thước tủ bếp dưới

Kích thước tủ bếp dưới
Kích thước tủ bếp dưới

Chiều cao chuẩn của tủ bếp dưới là 81cm – 85cm, sâu là 60cm. Kích thước này được tính dựa vào chiều cao của người Việt, các thiết bị nhà bếp như máy rửa chén, lò nướng, bếp từ,..

Kích thước tủ bếp trên

Kích thước tủ bếp trên
Kích thước tủ bếp trên

Kích thước tủ bếp trên từ 45cm – 75cm, sâu 30cm – 35cm, kích thước này là kích thước chuẩn vì được tính toán để phù hợp với kích thước chuẩn của các thiết bị khác trong phòng bếp như máy khử mùi, máy sấy bát,….

Khoảng cách tủ bếp trên và dưới

Khoảng cách kích thước của tủ bếp trên và dưới
Khoảng cách kích thước của tủ bếp trên và dưới

Khoảng cách chuẩn giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới là 60cm – 80cm. Khoảng cách này giúp không gian giữa bàn bếp, tủ trên và tủ dưới được thông thoáng, hệ thống khử mùi, máy hút sẽ hoạt động hiệu quả hơn mà không cản trở quá trình nấu nướng. Khoảng cách giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới đa số được xây bằng kính cường lực chịu nhiệt hay đá tự nhiên để đảm bảo nét thẩm mỹ chung cho phòng bếp.

Kích thước tủ bếp treo tường (bếp trên)

Kích thước tủ bếp trên
Kích thước tủ bếp trên
  • Chiều sâu của tủ bếp trên tính luôn cả cánh: 35cm
  • Chiều rộng tủ tường thường ở: 30cm, 40cm, 50cm, 60cm, 80cm, tùy người thiết kế và theo yêu cầu của gia chủ.
  • Chiều cao của tủ tường có rất nhiều kích thước khác nhau và thường là 35cm, 70cm, 90cm, tùy theo chiều cao và yêu cầu của gia chủ và tủ phải phù hợp với các thiết kế khác trong bếp nhưng nếu mặc định và gia chủ không có yêu cầu gì thì chiều cao tủ bếp trên là 70cm.

Một bộ tủ bếp gia đình được thiết kế và lắp đặt theo kích thước tủ bếp tiêu chuẩn sẽ mang lại thuận lợi cho người nội trợ trong quá trình nấu nướng và vệ sinh. Với những kích thước ở trên và nhiều mẫu tủ bếp mà Blog Trang Trí đã gợi ý cho bạn tham khảo, hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình 1 chiếc tủ có kích thước ưng ý nhất và mang lại tính thẩm mỹ cao cho phòng bếp và ngôi nhà của bạn. Chúc bạn may mắn!

Các bài viết liên quan bạn có thể quan tâm:

, , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *