Cách chọn kích thước tủ giày tiêu chuẩn cho phòng khách của bạn

Chia sẻ:

Để chọn lựa được chiếc tủ đựng giày thật phù hợp cho không gian nhà bạn, thì việc đầu tiên bạn cần làm là bạn nên chọn kích thước tủ giày tiêu chuẩn sao cho vừa vặn với nơi mà bạn chuẩn bị đặt chiếc tủ. Không chỉ là vị trí đặt mà bạn còn phải lưu ý việc tủ đựng giày đựng đủ những giày, dép của nhà bạn không. Và sau đây là những lưu ý mà Blogtrangtri.com muốn gửi đến bạn khi bạn định mua tủ đựng giày.

Chọn kích thước tủ giày tiêu chuẩn phổ biến

Hướng dẫn chọn kích thước tủ giày tiêu chuẩn
Hướng dẫn chọn kích thước tủ giày tiêu chuẩn

Các chỉ số về chiều cao, chiều rộng và chiều sâu là những kích thước tiêu chuẩn tủ giày bạn nên lưu ý khi mua tủ giày. Công dụng của tủ giày là để đựng giày, dép, giữ cho ngôi nhà luôn sạch sẽ. Vì vậy, tủ giày không nên chọn tủ quá cao mà hãy chọn tủ thấp để các bé học cách sắp xếp giày của mình.

Chiều cao của tủ giày thường sẽ từ 80 – 120cm tùy theo nhu cầu sử dụng. Chiều sâu của tủ giày thường sâu khoảng 40cm vì vậy nên thiết kế phù hợp với chiều sâu thông thường tránh tốn diện tích.

Chọn kích thước theo nhu cầu

Chọn kích thước tủ theo nhu cầu
Chon kich thuoc tu giay theo yeu cau

Tùy không gian cũng như tùy gia đình bạn sử dụng bao nhiêu giày thì bạn chọn tủ sao cho đựng đủ, rộng rãi để có thể sử dụng thoải mái và đừng nên chọn tủ giày dép chỉ có chứa số giày hiện tại vì nhiều khi bạn có thể mua thêm những đôi giày khác hoặc được tặng những đôi giày khác thì sẽ không đủ chỗ để đâu nhé.

Kích thước tủ giày tiêu chuẩn còn phụ thuộc vào loại giày dép sử dụng

Chọn kích thước tủ theo loại giày - dép
Chọn kích thước tủ giầy – dép

Giày dép có rất nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau, vì vậy tủ giày cũng có nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau vì thế chọn tủ nhỏ hay lớn tùy vào loại giày dép mà bạn đang sử dụng.

Chọn kích thước tủ khớp với diện tích căn phòng

Chọn kích thước của tủ phù hợp với không gian nhà
Chọn kích thước của tủ phù hợp với không gian nhà

Nếu nhà bạn nhỏ thì không nên đặt tủ giày có kích thước quá to gần cửa vì sẽ gây cảm giác chật chội và khó chịu hơn. Do đó, hãy chọn kích thước tủ phù hợp với diện tích không gian nhà. Nếu nhà bạn không rộng mà lại có nhu cầu sử dụng nhiều thì bạn nên bố trí một chiếc tủ đựng giày đa năng cùng với việc bỏ đi những đôi giày dép ít sử dụng. Ngoài sự quan trọng của kích thước bạn cũng cần chú ý đến kiểu dáng của chiếc tủ sao cho đẹp và sang trọng.

Vài bản vẽ tủ giày thông minh

Bản vẽ kích thước tủ giày tiêu chuẩn
Bản vẽ kích thước tủ giày tiêu chuẩn
Bản vẽ kích thước tủ để giày dép
Bản vẽ kích thước tủ để giày dép
Bản vẽ kích thước tủ đựng giày dép thông minh
Bản vẽ kích thước tủ đựng giày dép thông minh

 

Bản vẽ kích thước tủ giày dép gỗ
Bản vẽ kích thước tủ giày dép gỗ
Bản vẽ kích thước tủ giày tiêu chuẩn 6 tầng
Bản vẽ kích thước tủ giày tiêu chuẩn 6 tầng

Hầu hết người Việt Nam chúng ta luôn luôn đặt tủ giày ngay phòng khách chỗ cửa ra vào. Do đó, khi thiết kế kích thước tủ giày tiêu chuẩn cần phải phù hợp với những vị trí đặt kệ tivi hay bàn trà,… Ngoài ra bạn hãy tính thật kỷ số lượng giày dép đang có của mỗi thành viên trong gia đình để có kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng. Việc lựa chọn kích thước tủ giầy tiêu chuẩn là vô cùng quan trọng đối với ngôi nhà của bạn.

Vì nó không chỉ là công cụ bảo quản giày dép mà nó còn liên quan đến yếu tố phong thủy, sức khỏe và thẩm mỹ của ngôi nhà và cả gia đình. Đây là điểm mà bạn vô cùng chú ý để không phải đi đổi kệ liên tục làm mất thời gian của mình và làm phiền đến người bán hàng. Bài viết này Blogtrangtri.com đã gợi ý cho bạn chọn kích thước tủ giày tiêu chuẩn và những điều mà bạn cần lưu ý khác khi mua tủ đựng giày. Chúc bạn chọn được chiếc tử như ý muốn.

, , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *