Cách chọn kích thước bàn ăn theo phong thủy cho nhà của bạn

Chia sẻ:

Bàn ăn là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình vì thế việc chọn kích thước bàn ăn để phù hợp với số người trong gia đình cũng như kích thước không gian bếp là việc không hề đơn giản vì rộng hay hẹp đều khiến mọi người không thoải mái.

Bài viết này Blog Trang Trí sẽ gợi ý đến bạn những cách chọn kích thước chuẩn bàn ăn mà khi chọn không sợ bị rộng hay hẹp cũng như nhẹ nhàng và gọn gàng có thể tùy ý dịch chuyển khi cần. Mời bạn tham khảo bài viết.

Kích thước bàn ăn tròn 6 ghế

Kích thước bàn ăn 6 ghế
Kích thước bàn ăn 6 ghế

Kích thước bàn ăn cho 6 người theo chuẩn thì chiều cao bàn ăn sẽ là 75cm và thấp nhất là 70cm để tránh bị đụng đầu gối khi sử dụng. Chiều rộng và khoảng cách giữa mọi người để tránh va chạm khi ăn là 68 cm.

Với kích thước bàn an gỗ 6 ghế hình chữ nhật với chiều rộng 700cm – 750cm và chiều dài từ 135cm – 150cm. Bên cạnh chiếc bàn hình chữ nhật còn có những mẫu bàn ăn tròn 6 người có kích thước khoảng 100cm – 150cm.

Một gợi ý cho các bạn là nên chọn những mẫu bàn nhỏ gọn, để tiết kiệm không gian thay vì chúng ta sử dụng những mẫu bàn ăn nặng nề khó dịch chuyển cùng thiết kế màu mè sẽ rất rối mắt và chóng mặt khi sử dụng. Bạn nên chọn những mẫu bàn có thiết kế nhỏ gọn cùng màu sắc sáng và đơn giản.

Kích thước chuẩn bàn ăn 8 người

Kích thước bộ bàn ăn dành cho 8 người
Kích thước bộ bàn ăn dành cho 8 người

Bàn ăn 8 người sẽ rất mất diện tích nhưng lại rất đông vui và những chiếc bàn ăn 8 người chữ nhật có chiều rộng 85cm và chiều dài 90 cm. Với kích thước lớn như thế đã đủ cho gia đình 8 người của bạn.

Kích thước chuẩn bàn ăn ngồi bệt kiểu Nhật

Kích thước chuẩn bàn ăn ngồi bệt
Kích thước chuẩn bàn ăn ngồi bệt

Nếu bạn đang muốn căn bếp nhà mình mang phong cách Nhật Bản thì hãy tham khảo kích thước bàn ăn kiểu Nhật (kích thước bàn bệt) phổ biến nhất hiện nay. Bàn ăn bệt theo phong cách Nhật Bản thường mang đến không khí thư thái và yên tĩnh và ai cũng muốn sở hữu không gian ấy giữa thành phố ồn ào, náo nhiệt này.

Kích thước bộ bàn ăn theo phong thủy

Kích thước bàn phong thủy thường 70cm – 80cm vì đây là theo tiêu chuẩn của người Việt và nếu bạn đang muốn chọn bàn ăn phong thủy cho gia đình thì đây là kích thước chuẩn cho bạn, không những đáp ứng nhu cầu của bạn mà còn tối ưu cho không gian phòng bếp của bạn.

Và bạn phải rất chú ý khi đặt bàn ăn phong thủy, không nên bàn ăn phong thủy đối diện với nhà vệ sinh đặc biệt là chỗ ngồi của gia chủ nên được đặt đối diện của lối vào hút không khí.

Kích thước bộ bàn ăn thông minh

Chọn bàn ăn thông minh có thể gấp lại
Chọn bàn ăn thông minh có thể gấp lại

Bàn ăn thông minh sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian bếp và nên chọn những chiếc bàn có công dụng sau:

  • Nhiều chức năng và kết hợp được nhiều công dụng trong một.
  • Bàn có chức năng xếp và ráp lại,nhẹ nhàng dễ sử dụng.
  • Đa dạng màu sắc và có thể được tùy chỉnh theo ý thích
  • Giữ màu tốt không phai trong thời gian dài sử dụng
  • Bàn là không thấm nước và chắc chắn
  • Khó trầy xước và không ảnh hưởng nhiều khi trầy
  • Lựa loại gỗ tốt không dễ bị mọt
  • Dễ dàng lau chùi đồ ăn dính trên bàn.
  • Tối ưu cháy

Hiện nay trên thị trường với muôn vàn bàn ăn rất lớn, đa dạng kích thước, để không phải đổi trả nhiều lần thì trước khi quyết định mua bàn ăn, bạn cần chú ý đến những kích thước trên. Vì nếu mua chiếc bàn quá nhỏ sẽ không rất chật còn nếu quá rộng thì sẽ tốn diện tích của không gian bếp, tiền bạc, khoảng cách giữa các thành viên cũng xa và nhất là thức ăn cũng xa và có khi mỗi lần muốn ăn phải đứng lên gấp. Vì thế hãy chọn thật kỹ những kích thước trên.

Những chuẩn kích thước bàn ăn trên được rất nhiều người tìm kiếm và sở hữu vì thế Blog Trang trí muốn gợi ý cho bạn để bạn có thể chọn được 1 bộ bàn ăn thật đẹp và thật hợp với tất cả mọi người trong gia đình của mình. Chúc bạn và gia đình có nhiều sức khỏe.

Các bài viết liên quan cùng chủ đề:

, , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *