Cách làm kệ để giày bằng thùng giấy cực đẹp và đơn giản

Chia sẻ:

Có rất nhiều cách làm kệ để giày dép từ những vật liệu bỏ đi khác nhau nhưng hôm nay blog trang trí nội thất sẽ hướng dẫn bạn cách làm kệ để giày bằng thùng giấy cực kỳ đẹp và gọn gàng, giúp bạn tiết kiệm được chi phí mua kệ cũng nhưng vận dụng được những vật liệu bỏ đi. Cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

Nhưng để làm được chiếc kệ để giày bằng thùng giấy bạn phải chuẩn bị khá nhiều thùng giấy đấy nhé và còn tùy thuộc vào số giày dép trong gia đình của bạn mà chuẩn bị số lượng thùng giấy tương đương và mời bạn tham khảo bài viết.

Vật liệu cần chuẩn bị tự làm kệ để giày gồm những gì?

Để biết được cách làm tủ đựng đồ bằng giấy bạn phải chuẩn bị một số dụng cụ đơn giản như sau:

Cách làm kệ để giày bằng giấy carton đơn giản
Cách làm kệ để giày bằng giấy carton đơn giản
  • Bìa hoặc thùng carton (tùy theo số lượng giày, dép nhà bạn)
  • Tấm bìa lớn hình chữ L và chữ nhật để làm đệm góc
  • Kẹp to và nhỏ
  • Keo, hồ, đinh, ốc vít
  • Kéo, dao rọc giấy
  • Màu sơn kệ hoặc dùng tấm giấy màu, giấy hoa.
  • Bút và thước để lên mẫu vẽ.
Cách làm kệ để giày bằng thùng giấy cho kệ giày dép nhà bạn
Cách làm kệ để giày bằng thùng giấy cho kệ giày dép nhà bạn

Tiến hành cách làm kệ để giày bằng thùng giấy handmade

Cách làm kệ để giày bằng thùng giấy cần trải qua nhiều bước khác nhau, bạn phải làm lần lượt từng bước để tránh tình trạng sai hoặc quên bước.

Bước 1: Xác định kích thước và hình dáng của kệ sách bằng cách thiết kế kệ để giày (vẽ ra với tỷ lệ nhất định). Sau đó, dùng bút và thước vẽ lên tấm bìa đã chuẩn bị sẵn với kích thước thật rồi cắt thành từng tấm nhỏ.

Tiến hành cách tự làm kệ để giày dép bằng thùng carton
Tiến hành làm kệ để giày handmade dép bằng thùng carton

Bước 2: Cắt 4 tấm hình chữ nhật theo mẫu dùng làm khung cho kệ để đảm bảo độ chắc chắn cho kệ giày không xệ xuống khi đặt giày lên bạn nên dùng 2 tấm bìa mỗi bên.

Cắt bìa carton thành nhiều tấm nhỏ - Cách làm tủ bằng thùng giấy
Cắt bìa carton thành nhiều tấm nhỏ – Cách làm tủ đựng giày dép

Tiếp theo cắt 4 tấm hình chữ nhật nhỏ làm chân kệ giày theo mẫu vẽ, mỗi bên cần phải sử dụng 2 tấm bìa để kệ giày chắc hơn.

Nên dùng dao rọc giấy (giấy sẽ đẹp hơn) để cắt 4 tấm bìa dài hình chữ nhật làm bề mặt kệ giày và 2 tấm để làm phần lưng kệ giày và 2 tấm còn lại để tự làm kệ để đồ đáy kệ giày.

Cách cắt: Dùng thước đặt vào đường cắt (đã vẽ), dùng dao rọc giấy cắt dọc theo thước sẽ giúp đường cắt sẽ rất gọn gàng, thẳng tắp đảm bảo tính thẩm mỹ cho sản phẩm; có thể dùng kéo để cắt nhưng cố gắng giữ cho đường cắt không tưa ra nhiều như chúng ta thường cắt.

Bước 3 cách làm kệ để giày bằng thùng giấy: Ghép thứ tự các tấm bìa rồi dùng keo hay hồ để hoàn thiện từng phần kệ giày (lần lượt cho khung sườn 2 bên đến tấm lưng kệ, các mặt kệ, cuối cùng là đáy và 4 chân kệ)

Ghép bìa giấy rồi dùng keo dán lại - Hướng dẫn cách làm kệ để giày bằng thùng giấy đơn giản
Ghép bìa giấy rồi dùng keo dán lại – Hướng dẫn cách làm kệ để giày bằng thùng giấy đơn giản

Bước 4: Lắp ráp các phần kệ vuông lại với nhau trừ tấm trên đầu sẽ lắp sau. Dùng keo dán và kẹp để cố định các phần của kệ, trước khi kẹp cần lót tấm bìa nhỏ hình chữ nhật hay chữ L vào khu vực kẹp để không làm móp, méo tấm bía của kệ. Và nếu không dùng kẹp thì dùng vật nặng và phẳng chặn giữa tấm bìa sao cho thẳng rồi dùng keo dán lại. Và để chắc chắn khó xúc ra bạn nên dùng ốc vít.

Sử dụng đinh, vít cố định thùng carton - Cách đóng kệ để giày bằng giấy
Sử dụng đinh, vít cố định thùng carton – Cách đóng kệ để giày bằng giấy

Bước 5: Khi keo dán đã khô bạn hãy tháo các vật chặn khi nãy rồi dán tấm bìa mỏng lên để che đi mối nối giữa lưng và mặt bên. Dùng keo dán phần mặt trên cùng của kệ giày và dùng bìa để dán kín các phần bị hở. Hoặc bạn có thể sử dụng tấm bìa nhỏ để làm vách ngăn và sử dụng các ngăn nhỏ đó chứa những thứ nhỏ.

Dán trang trí che phủ các phần nối của kệ để hoàn thành cách làm tủ bằng giấy
Dán trang trí che phủ các phần nối của kệ để hoàn thành cách làm kệ để giày

Bước 6 cách làm kệ để giày bằng thùng giấy: Cuối cùng để hoàn thành sản phẩm cho kệ để giày bằng thùng giấy xinh hơn, bạn cần sơn màu lên kệ và hãy sơn nhiều lớp để màu đều và mịn hơn và bạn có thể dùng giấy màu hay giấy hoa để thay cho sơn.

Bước 7: Chờ cho lớp keo hoặc sơn khô. Vậy là bạn đã có cách làm tủ bằng giấy đựng giày hoàn hảo cho mình rồi!

Với 7 bước sau khi hoàn thành sản phẩm bạn có thể áp dụng tương tự để làm cho kệ dép, kệ để giày tự chế, cách làm hộp đựng giày, hộp đựng giày bằng giấy hoặc bạn có thể áp dụng cách tự đóng kệ giày bằng cách này cũng đều được sau khi bạn đã có kinh nghiệm làm kệ để giầy bằng thùng giấy.

Vậy là bạn đã biết cách làm kệ để giày bằng thùng giấy đơn giản từ giấy carton rồi phải không? Bạn cũng có thể áp dụng làm tủ đựng đồ bằng thùng giấy này để thử nghiệm cách làm giá sách đơn giản bằng giấy (làm kệ sách bằng bìa các tông), làm tủ bằng bìa các tông cũng tương tự như trên.

Blogtrangtri.com chúc bạn thực hiện thành công sản phẩm của mình!

, , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *