Đá cẩm thạch là gì? Công dụng của đá cẩm thạch trong phong thủy

Chia sẻ:

Đá cẩm thạch là gì? Từ hơn 1000 năm nay, ông bà ta rất yêu thích cẩm thạch và coi nó là một trong những món trang sức có giá trị và thể hiện đẳng cấp của giới nhà giàu. Bây giờ cũng vậy, người ta cũng rất yêu quý cẩm thạch. Được hình thành từ sâu trong lòng đất, cẩm thạch luôn toát lên được vẻ cứng cáp của mình. Bài viết này sẽ thông tin chi tiết về công dụng, tính năng của đá cẩm thạch cho những cá nhân đang muốn sở hữu nó. 

Đá cẩm thạch là gì?

Đá cẩm thạch là gì?
Đá cẩm thạch là gì?

Đá cẩm thạch hay ngọc Jade là tên gọi của một loại đá phong thủy quý hiếm trong tự nhiên, được khai thác và sử dụng ngàn đời nay. Nó là trang sức được ưa chuộng nhất nhì tại thị trường Việt Nam và cả Trung Quốc. Ngọc Jade được chia là hai loại, với tên gọi là Jadeite và Nephrite. 

Jadeite và Nerphrite là hai loại ngọc khác nhau cả về tính chất lẫn màu sắc. Jadeite cứng hơn và cũng có nhiều màu sắc hơn Nephrite. Trong khi Nephrite chỉ có 2 màu xanh và trắng, thì Jadeite lại lấp lánh với những màu sắc nổi bật hơn như đỏ, nâu, cam, …

Nhắc đến cẩm thạch tại thị trường Việt, thông thường người ta chuộng về ngọc Jadeite hơn. Hơn nữa, Việt Nam thường gọi ngọc Nephrite là ngọc bích. 

Xuất xứ của ngọc cẩm thạch

Xuất xứ của đá cẩm thạch là đá gì?
Xuất xứ của đá cẩm thạch là đá gì?

Myanmar được coi là đất nước xuất thân của loại ngọc Jadeite đẹp nhất thế giới. Bên cạnh đó, còn có một số đất nước khác khai thác được loại ngọc này nữa, bao gồm: Trung Quốc, Mỹ, Guatemala, Nhật, Nga, Ý. Jadeite được chia thành hai dòng khác nhau về giá thành cũng như tính thẩm mỹ là ngọc cẩm thạch và ngọc phỉ thúy. Trong đó, phỉ thúy được cho là loại ngọc đẹp nhất hiện nay. 

Nephrite hay ngọc thạch bích mặc dù không quý giá bằng Jadeite, nhưng nó cũng sở hữu một nét đẹp riêng và cũng được nhiều tầng lớp khách hàng yêu thích. Hiện Nephrite được tìm thấy nhiều nhất ở những quốc gia như Mỹ, Trung Quốc, New Zealand, Canada, Hồng Kông và Việt nam (Sơn La). 

Đá cẩm thạch có tác dụng gì?

Cẩm thạch không chỉ là một loại trang sức thông thường, nó còn sở hữu sức mạnh giúp hỗ trợ chữa bách bệnh về gan, thận, cơ, xương khớp, sinh lý, … Cụ thể như sau:

Đá cẩm thạch là gì? Nó có công dụng gì?
Đá cẩm thạch là gì? Nó có công dụng gì?
 • Cẩm thạch có khả năng loại bỏ những độc tố có trong gan, thận
 • Loại bỏ những chất dư thừa, không tốt cho cơ thể
 • Cung cấp nồng độ pH, muối và cân bằng nước cho cơ thể
 • Hỗ trợ những vấn đề về sinh sản, nhất là nam giới

Ý nghĩa của đá cẩm thạch là gì?

Ý nghĩa của đá cẩm thạch là gì?
Ý nghĩa của đá cẩm thạch là gì?

Đá cẩm thạch thường có ý nghĩa khác nhau khi chúng có màu khác nhau, chẳng hạn:

 • Đá cẩm thạch đen, tức Black Jade: Đây là loại đá cẩm thạch mang năng lượng xua đuổi những điều không tốt về cả mặt tâm linh lẫn vật lý trong cuộc sống. 
Đá cẩm thạch đen, tức Black Jade
Đá cẩm thạch đen, tức Black Jade
 • Đá cẩm thạch trắng, tức White Jade: Có khả năng giúp người đeo trở nên sáng suốt hơn trong các quyết định của mình. Không những vậy, nó còn có thể giúp người đeo tiếp nhận thông tin một cách hiệu quả hơn. 
Đá cẩm thạch trắng, tức White Jade
Đá cẩm thạch trắng, tức White Jade
 • Đá cẩm thạch đỏ, tức Red Jade: Ý nghĩa của Red Jade là giúp cho chủ nhân của nó có thể tăng cường sức sống, thúc đẩy hành động và giảm sự sợ hãi. 
Đá cẩm thạch đỏ, tức Red Jade
Đá cẩm thạch đỏ, ý nghĩa của cẩm thạch huyết?
 • Đá cẩm thạch vàng, tức Yellow Jade: Rất phù hợp với những người hay có cảm giác mệt mỏi, giúp nâng cao năng lượng của cơ thể.
Đá cẩm thạch vàng
Đá cẩm thạch vàng
 • Đá cẩm thạch xanh, tức Green Jade: Là loại cẩm thạch gắn kết tình cảm, đồng thời giúp người đeo có tính tập trung cao hơn. 
Đá cẩm thạch xanh lục
Đá cẩm thạch xanh lục
 • Đá cẩm thạch nâu, tức Brown Jade: Mang lại cho bạn cảm giác tin cậy, kết nối năng lượng của chính bạn với năng lượng của trái đất. 
Đá cẩm thạch nâu
Đá cẩm thạch nâu
 • Đá cẩm thạch xanh dương, tức Blue Jade: Màu xanh của nó mang lại niềm tin hy vọng và những ước mơ cho người đeo, hơn nữa nó còn là biểu tượng cho sự an yên trong cuộc sống.
Đá cẩm thạch xanh lam
Đá cẩm thạch xanh lam

Cẩm thạch thì hợp với mệnh nào?

Tùy vào màu của cẩm thạch mà nó hợp với những mệnh khác nhau, chẳng hạn như:

Cẩm thạch thì hợp với mệnh nào?
Cẩm thạch thì hợp với mệnh nào?
 • Đá cẩm thạch xanh lục sẽ hợp với hai mệnh là mệnh Mộc và Hỏa
 • Đá cẩm thạch trắng rất thích hợp với những người mệnh Kim và Thủy
 • Đá cẩm thạch tím, cam hoặc đỏ sẽ thích hợp với mệnh Hỏa hoặc Thổ
 • Đá cẩm thạch vàng hoặc nâu hợp với mệnh Kim và Thổ
 • Đá cẩm thạch đen và xanh dương hợp với mệnh Thủy và Mộc 

Hướng dẫn sử dụng đá cẩm thạch 

Đá cẩm thạch huyết là gì?
Đá cẩm thạch huyết là gì?

Cẩm thạch là loại đá quý có chứa những vết nứt và lỗ hổng li ti bên trong. Mặc dù, hầu hết các cửa hàng đều dùng phương pháp phủ keo để tăng độ bóng, đồng thời bảo vệ cẩm thạch trước những tác động của môi trường. Tuy nhiên, nếu tiếp xúc với nhiệt độ quá lớn sẽ làm cho những vết nứt bên trong dần to ra, dẫn đến tình trạng vỡ. Chính vì vậy, bạn cần phải thận trọng khi dùng nó. 

Tóm lại, sau khi biết được đá cẩm thạch là gì và cách dùng cũng như những cấu tạo bên trong của nó, chắc hẳn bạn đã cập nhật được cho mình thêm một nguồn kiến thức mới. Đây cũng chính là giá trị tạo nên kinh nghiệm cho bạn, để sau này khi cần mua cẩm thạch để tặng hoặc dùng, thì có thể đưa ra những lựa chọn đúng đắn nhất.

Xem thêm các bài viết liên quan:

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *