Đeo vòng tay tỳ hưu có tác dụng gì? Những điều bạn cần lưu ý

Chia sẻ:

Vòng tay tỳ hưu có tác dụng gì? Có thể nói tỳ hưu là một linh vật mang đến may mắn được rất nhiều người lựa chọn để đặt trong nhà, bàn làm việc hay thậm chí là kết vòng để đeo. Không những mang đến may mắn cho những người sở hữu nó, mà tỳ hưu còn mang lại những điều tuyệt vời khác như: trừ tà ma, cầu bình an, cầu sự nghiệp, … Nếu bạn là người đang tìm hiểu về tỳ hưu, thì đây chắc chắn là bài viết dành cho bạn. 

Đeo tỳ hưu có tác dụng gì?

Vòng tay tỳ hưu có ý nghĩa gì?
Vòng tay tỳ hưu có ý nghĩa gì?

Như đã đề cập ở trên, tỳ hưu có thể mang đến cho bạn rất nhiều công dụng. Tuy nhiên, mỗi công dụng sẽ có những cách thức khác nhau để tạo nên linh vật phong thủy này. Hãy cùng xem những điều khác biệt qua từng công dụng dưới đây:

Tỳ hưu tài lộc

Có lẽ một trong những công dụng được biết đến nhiều nhất của tỳ hưu, đó là mang đến tài lộc và sự may mắn cho gia chủ của mình. Nếu bạn muốn tìm mua một chú tỳ hưu mang đến tài lộc, bạn nên chọn những chú tỳ hưu cõng tiền hoặc tùy hưu có kim nguyên bảo bên mình.

Bên cạnh đó, chất liệu cấu thành của tỳ hưu tài lộc cũng quan trọng không kém, vàng sẽ là lựa chọn đúng đắn nhất trong trường hợp này. Khi đã có được tỳ hưu bằng vàng 24k, bạn có thể thu hút tài lộc từ tỳ hưu, đồng thời thu hút được năng lượng may mắn của kim bảo nguyên. 

Tỳ hưu tài lộc
Tỳ hưu tài lộc

Tỳ hưu bình an

Nếu bạn là người mưu cầu sự bình an, sức khỏe, thì nên chọn những loại tỳ hưu cõng chữ An hoặc chữ Phúc. An ở đây là bình an, Phúc là phước lộc, hạnh phúc cho gia chủ. Loại tỳ hưu này cũng có khả năng mang lại sự may mắn, nhưng không bằng tỳ hưu tài lộc nói trên. 

Tỳ hưu bình an
Vòng tay đá tỳ hưu bình an

Tỳ hưu thăng quan, tiến chức

Đây là loại tỳ hưu phù hợp với những người làm nhân viên, công chức, những người muốn thăng quan, tiến chức trong sự nghiệp của mình. Thông thường, vòng đá tỳ hưu thăng quan tiến chức sẽ có hình dạng cõng kim ngưu. Tỳ hưu này không những mang lại sự may mắn về mặt tiền tài, mà còn giúp cho người đeo thuận lợi trong công việc.

Tỳ hưu thăng quan, tiến chức
Tỳ hưu thăng quan, tiến chức

Tỳ hưu trừ tà ma

Tâm linh là một điều gì đó khó nói, nhưng thực tế không ai có thể phủ nhận được điều này. Với mục đích xua đuổi tà ma, người đeo cần lựa chọn những loại tỳ hưu 1 sừng. Chiếc sừng này có khả năng đối phó với tà ma, giúp ngăn chặn và làm suy kiệt sức mạnh của tà ma. Hơn nữa, cũng chính vì sự oai phong và sức mạnh của mình, tỳ hưu luôn tỏa ra năng lượng giúp chống lại tà khí. 

Tỳ hưu trừ tà ma
Tỳ hưu trừ tà ma

Phương pháp chọn chất liệu khi mua tỳ hưu

Trên thị trường hiện nay, có thể thấy có rất nhiều chất liệu để làm nên tỳ hưu. Tuy nhiên, để mong cầu sự may mắn, bạn nên chọn những tỳ hưu làm từ vàng, bởi bạn không chỉ hưởng lợi từ nguồn năng lượng may mắn của tỳ hưu, mà còn có thể hưởng được nguyên khí của kim nguyên bảo. Đối với một số nhu cầu trưng bày và trang trí nhà cửa, bạn nên chọn những loại tỳ hưu làm bằng đá hoặc ngọc.

Tỳ hưu có nên làm vòng đeo tay hay không?
Tỳ hưu có nên làm vòng đeo tay hay không?

Vòng tỳ hưu nên đeo bên tay nào?

Đeo tỳ hưu như thế nào? Theo một số chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy, khi đeo vòng tỳ hưu tốt nhất là đeo bên tay trái. Vì khi đeo bên tay trái có thể giúp tỳ hưu phát huy tất cả sức mạnh của mình. Bên cạnh đó, việc đeo vòng tỳ hưu bên tay trái còn giúp ổn định sức khỏe và tinh thần của người đeo. Hơn nữa, tim của chúng ta nằm bên trái, cho nên việc hấp thụ năng lượng tích cực từ tỳ hưu cũng tốt hơn. 

Ông bà ta thường có câu “trái vào, phải ra”, chúng ta cũng nên áp dụng điều này để tiền tài sẽ vào khi đeo vòng tỳ hưu bên tay trái. Trong đời sống hằng ngày cũng vậy, tay trái luôn là bên yếu và được ưu tiên hơn, cho nên để tránh những va chạm khi làm việc, nên đeo vòng tay bên trái. 

Vòng tay tỳ hưu có tác dụng gì?
Vòng tay tỳ hưu có tác dụng gì?

Những điều kiêng kỵ khi đeo tỳ hưu

Suy cho cùng tỳ hưu cũng là một linh vật mang tính tâm linh, cho nên việc sử dụng nó như thế nào cũng vô cùng quan trọng. Sau đây là một số điều cấm kỵ khi đeo tỳ hưu:

Tỳ hưu có nên làm vòng đeo tay?
Tỳ hưu có nên làm vòng đeo tay?
  • Nên kết hợp tỳ hưu cùng sợi dây đỏ cát tường
  • Khi đeo không nên để đầu tỳ hưu đối mặt với đầu người đeo, vì sẽ mất tác dụng đem đến may mắn, tài lộc
  • Để tẩy uế cho tỳ hưu, chỉ nên dùng nước mưa hoặc nước sông thiêng
  • Nên làm lễ khai quan trước cửa Quan Âm, đồng thời thắp hương cầu chúc vào ngày 15 âm lịch hàng tháng
  • Không được chạm vào miệng hoặc mắt của tỳ hưu, vì đây là những điểm tìm kiếm tài lộc 
  • Bất kỳ ai cũng có thể dùng tỳ hưu, vì tỳ hưu là thần thú, không kiêng kỵ tôn giáo hoặc những vật phẩm đeo chung
  • Không nên cho người khác chạm vào tỳ hưu của mình
  • Những vật phẩm đeo chung có thể được nhưng không được động chạm lẫn nhau
  • Tỳ hưu có thể dùng được cho cả nam và nữ
  • Một khi đã đeo tỳ hưu thì nên đeo trường kỳ, vì nếu bỏ bê tỳ hưu sẽ lười nhác chiêu mộ tiền tài, phước lộc

Vậy bạn đã biết được vòng tay tỳ hưu có tác dụng gì và phần quyết định mua hay không còn lại thuộc về chính kinh tế cũng như mong muốn của bạn. Tỳ hưu là vật sủng của Quan Âm, vì thế nếu đã quyết định đeo thì nên gắn bó lâu dài, tránh tình trạng bỏ bê làm mất sinh khí, năng lượng tích cực. 

Xem thêm:

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *