Hướng dẫn 4+ cách trồng cây trong lọ thủy tinh cực đẹp trang trí nhà

Chia sẻ:

Khi nhìn thấy những lọ thủy tinh được trồng vào những cây cảnh rồi thêm đá, đất thật đẹp phải không? Với sự gọn gàng và tinh tế vì thế ai cũng nghĩ cách trồng cây trong lọ thủy tinh chắc sẽ rất khó vì phải tỉ mỉ từng chút một để ra được một sản phẩm hoàn hảo. Tuy nhiên sự thật không phải vậy và chỉ với 4 bước sau đây chúng tôi nghĩ rằng ai cũng có thể trồng được nó.

Hãy tưởng tượng cả không gian thiên nhiên thu nhỏ lại chỉ trong chiếc lọ thủy tinh vô cùng đáng yêu và có hồn, góp phần giúp tạo nên không gian tươi mới cho căn nhà của bạn khi đặt nhưng lọ thủy tinh chứ đầy cây xanh và hơn nữa nó còn giúp lọc không khí giúp cho không khí ngôi nhà luôn trong lành. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những bước trồng cây cảnh trong lọ thủy tinh cực kỳ dễ dàng. Mời bạn tham khảo những yếu tố cần thiết để tạo ra lọ thủy tinh cây xanh thật đẹp.

Kỹ thuật và cách trồng cây trong lọ thủy tinh

Những cách trồng cây trong lọ thủy tinh
Những cách trồng cây trong lọ thủy tinh

Kỹ thuật trồng cây trong lọ thủy tinh được chia làm hai loại: trồng cây trong lọ thủy tinh kín và lọ thủy tinh hở.

 • Đối với cách trồng cây trong lọ thủy tinh lọ thủy tinh hở: bạn tưới nước tắm và chăm sóc như cây bình thường. Đối với những bình có rêu thì hãy phun sương hàng ngày để giữ ẩm, còn những loại ít ưa nước như sen đá thì chỉ nên tưới 1-2 lần/tuần.
 • Đối với cách trồng cây trong lọ thủy tinh lọ thủy tinh kín: dễ chăm sóc hơn, 4-5 tháng phun sương một lần. Hơi nước sẽ đọng lại trong bình và giúp cây luôn tươi tốt.

Vì cây được trồng trong bình nhỏ nên phải giữ cho cây đủ ánh sáng. Nơi tốt nhất là bạn nên treo những chậu cây trên bệ cửa sổ, ban công, những nơi tràn ngập ánh nắng. Bên cạnh đó đối với những bình không có ánh sáng thỉnh thoảng để bình ra ngoài trời hấp thụ ánh sáng và chất dinh dưỡng từ thiên nhiên.

Chuẩn bị nguyên liệu cây cảnh trong lọ thủy tinh

Thực hiện cách trồng cây cảnh trong lọ thủy tinh
Thực hiện cách trồng cây cảnh trong lọ thủy tinh
 • Chậu, lọ thủy tinh: có thể là ly, cốc, lọ thủy tinh cũ không dùng nữa hay bạn có thể mua ở một số cửa hàng bán cây cảnh.
 • Đất: phải giàu dinh dưỡng và theo các chuyên gia thì đất tribat là thích hợp nhất để giữ ẩm tốt. Bạn có thể tìm mua ở cửa hàng chuyên bán cây cảnh.
 • Than hoạt tính giúp chống lại vi khuẩn và nấm gây hại cho cây trồng.
 • Rêu và các loại cây trồng trong lọ thủy tinh nhỏ (những bình này thường đặt trong phòng ngủ, phòng làm việc, phòng khách và bạn nên để những loại cây nhỏ, có sức sống tốt như xương rồng,…)
 • Đồ trang trí: Sỏi nhỏ trong vườn hay những viên đá nhiều màu sắc, vỏ ốc,… bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng
 • Dụng cụ thủ công: kéo, kìm, kẹp, thìa muỗng nhỏ.

Bạn cần chuẩn bị thật kỹ để khi bắt tay vào làm không bị gián đoạn giữa chừng để không bị rối và tiết kiệm thời gian.

4 Bước thực hiện cách trồng cây trong bình thủy tinh

Các bước thực hiện cây trồng trong lọ thủy tinh
Các bước thực hiện cây trồng trong lọ thủy tinh
 • Bước 1: Rải 1 lớp sỏi hoặc đá mạt nhỏ mỏng xuống đáy chậu và nên nhớ rửa sỏi và trang trí tùy thích của bạn
 • Bước 2: Rải một lớp mùn cưa hay vỏ bào lên trên để giữ ẩm cho đất. Lớp mùn cưa với độ dày vừa và rắc đều nó trên bề mặt lớp sỏi.
 • Bước 3: Cho đất đã bón phân quế Pb02 vào chậu. Đảm bảo đất tơi xốp và đất không cao quá nửa bình thủy tinh. Chuẩn nhất là cao bằng khoảng 1/3 chiều cao của bình. Vì khi trồng cây thì toàn bộ phần của cây sẽ nằm bên trong bình.
 • Bước 4: Phủ một lớp rêu mỏng lên mặt đất để giúp giữ ẩm và làm cho mặt đất có vẻ tự nhiên hơn. Với cách trồng cây trong chậu thủy tinh phải thật khéo léo. Đối với bình lớn hoặc cạn sẽ dễ dàng trồng hơn vì bạn có thể dùng tay để trồng. Còn đối với những lọ dài và nhỏ thì bạn phải dùng đũa hoặc gấp để trồng cây.1

Vậy là Blogtrangtri.com đã hướng dẫn 4 bước cách trồng cây trong lọ thủy tinh cho bạn và bạn có thể áp dụng 4 bước này để thực hiện cách trang trí lọ thủy tinh nhỏ cũng mang kết quả tương tự. Hy vọng khi làm theo những gì mà tôi hướng dẫn bạn sẽ tạo ra được chiếc lọ thủy tinh trồng cây lung linh và xinh đẹp. Chúc bạn thực hiện thành công!

Những bài viết trang trí liên quan:

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *