Review 5 phần mềm thiết kế nhà 3D tốt nhất hiện nay

Chia sẻ:

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm thiết kế nhà 3D tốt cho các kiến trúc sư lựa chọn và không cần phải thực hiện những bước thủ công như phác thảo ra giấy như trước đây. Sự tiện lợi này cũng rút ngắn thời gian thiết kế và hiệu quả tốt hơn so với trước. Tuy nhiên với sự xuất hiện của rất nhiều phần mềm đã khiến người thiết kế trở nên lúng túng trong quá trình chọn lựa.

Biết được vấn đề này từ các kỹ sư, Blog Trang Trí đã tìm hiểu giúp bạn 5 phần mềm được yêu thích và sử dụng phổ biến nhất hiện nay, hãy cùng xem đó là những phần mềm nào qua các thông tin bên dưới nhé!

Phần mềm thiết kế nhà là gì?

Tìm hiểu về phần mềm thiết kế nhà
Tìm hiểu về phần mềm thiết kế nhà

Phần mềm thiết kế nhà là phần mềm có đầy đủ những chức năng để vẽ và thiết kế nhà được sử dụng trên máy tính. Đây là phần mềm được lập trình sẵn để giúp các kiến trúc sư thực hiện công việc của mình một cách tốt nhất. Với nhiều tính năng hỗ trợ và các kỹ thuật chuẩn xác đã khiến cho bản vẽ của các kiến trúc sư trở nên đẹp mắt hơn, thu hút khách hàng hơn.

Những phần mềm thiết kế nhà trên mạng có tính phí không?

Thực tế những phần mềm càng cung cấp nhiều tính năng thì sẽ tính phí và thậm chí là tính phí cao, đó là phần phí bạn trả để mua phần mềm đó. Tiền phí sẽ tăng trưởng theo số tính năng và khả năng mà phần mềm thiết kế nhà cung cấp. Do đó, đa phần những phần mềm miễn phí sẽ không dùng được nhiều và không thể giải quyết được các vấn đề cho bạn.

Để giúp bạn tìm được phần mềm thiết kế nhà 3D vừa chuyên nghiệp lại có đầy đủ tính năng, Blogtrangtri.com sẽ tiết lộ 5 phần mềm dưới đây cho bạn.

Tổng hợp 5 phần mềm dựng nhà 3D tốt nhất

Sweet Home 3D

Phần mềm thiết kế nhà Sweet Home 3D
Phần mềm thiết kế nhà Sweet Home 3D

Có thể nói, Sweet Home 3D là một phần mềm thiết kế nhà 3D và 2D được yêu thích nhất hiện nay vì giao dịch khá trực quan. Với phần mềm này, kiến trúc sư có thể thỏa mái lựa chọn những chi tiết trong bản vẽ nhờ vào những mô hình nội thất đã được phân chia thành từng mục khác nhau. Không những vậy, bạn còn có thể lựa chọn, điều chỉnh kích thước của mô hình để đáp ứng được nhu cầu thiết kế của mình.

Do đó, dù bạn là một người không có nhiều kiến thức về mảng thiết kế đồ họa bạn cũng có thể sử dụng Sweet Home 3D. Khi đã hoàn tất bản thiết kế như mong muốn, bạn có thể xuất dưới dạng bitmap, file 3D, PDF, video hoặc ảnh vector.

Sketchup

Sketchup - Phần mềm thiết kế nhà 3D chất lượng
Sketchup – Phần mềm thiết kế nhà 3D chất lượng

Phần mềm thiết kế nhà 3D thứ 2 là Blogtrangtri.com muốn giới thiệu cho bạn là Sketchup. Tương tự như Sweet Home 3D, Sketchup cũng cung cấp cho bạn rất nhiều công cụ để thiết kế nội thất và nhà một cách tốt nhất. Với Sketchup, kiến trúc sư có thể dễ dàng mô phỏng những khối hình học đa giác, FollowMe, Offset hay thậm chí là phân cắt mẫu.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể chỉnh sửa kích thước, màu sắc hay tỷ lệ cho các mô hình theo ý tưởng của bạn. Khác với Sweet Home 3D, ứng dụng thiết kế nhà Sketchup cho phép trích xuất dưới một số định dạng như: Video (MOV, AVI), 3DS, OBJ, PNG, TIF, DWG, DXF, XSI và JPG.

Home Design 3D

Home Design 3D - App thiết kế nhà hiệu quả
Home Design 3D – App thiết kế nhà hiệu quả

Thêm một phần mềm thiết kế nhà 3D hữu ích cho các kiến trúc sư với nhiều công cụ được tích hợp sẵn. Bạn có thể dùng Home Design 3D để thiết kế nhà cửa, sân vườn, đồ ngoại thất và nhiều dự án khác.

Trong phần mềm có chứa rất nhiều mẫu nhà, đồ đạc để bạn có nhiều sự lựa chọn hơn khi thiết kế. Tất cả những thiết kế có sẵn đều đã được đo đạc theo kích thước tính toán trước, nhưng bạn có thể thay đổi theo cách riêng của mình, kể cả với diện tích đất hay những đối tượng có trong bản vẽ.

Autodesk 3Ds Max

Phần mềm Autodesk 3Ds Max thiết kế nhà
Phần mềm Autodesk 3Ds Max thiết kế nhà

Nhắc đến Autodesk 3Ds Max bạn phải nói đến những công cụ thiết kế vô cùng chuyên nghiệp, đáp ứng nhiều nhu cầu thiết kế từ nhà cao tầng cho đến những thiết kế cơ bản. Hơn nữa, Autodesk 3Ds Max còn xử lý được những hoạt cảnh phức tạp bằng nhiều tính năng và công cụ phân tích hữu dụng.

Với Autodesk 3Ds Max bạn có thể làm cho bản thiết kế của mình trở nên sinh động hơn nhờ vào những hiệu ứng chân thật như nước, sóng, tuyết rơi, lửa, bóng đổ hay nhiều màu sắc độc đáo khác.

Super Home Suite

Thiết kế nhà chuyên dụng Super Home Suite
Thiết kế nhà chuyên dụng Super Home Suite

Nhờ vào công nghệ photorealistic 3D mà phần mềm tự thiết kế nhà Super Home Suite càng thu hút nhiều người dùng hơn bởi những bản màu sắc cực kỳ sống động. Super Home Suite là một công cụ thiết kế nhà cửa, dự án xây dựng bạn nhất định phải thứ một lần, vì phần mềm này được thiết kế từ những chuyên gia trong ngành.

Ngoài ra, phần mềm vẽ nhà 3D này còn được sử dụng miễn phí để trải nghiệm trong vòng 15 ngày.

Kết luận

Phía trên là 5 phần mềm thiết kế nhà 3D sử dụng trên máy tính, giúp bạn xử lý được tất cả các vấn đề từ nhỏ đến lớn. Dựa vào các tính năng của từng phần mềm bạn có thể chọn cho mình một phần mềm như ý và tiến hành công việc một cách thuận lợi. Hy vọng bài viết hôm nay sẽ mang đến nhiều thông tin hay và bổ ích cho bạn!

Nguồn tham khảo: Vntime.org

, , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *