Mẫu thiết kế căn hộ nhỏ 50m2 tiện lợi cho những gia đình trẻ

Chia sẻ:

Thiết kế căn hộ nhỏ 50m2 là một vấn đề hết sức nan giải của đa số các kiến trúc sư. Họ phải tính toán, đo đạc sao cho hợp lý nhất và tiết kiệm diện tích nhiều nhất cho chung cư của bạn. Nếu bạn đang cần một thiết kế hợp lý cho căn hộ 50m2, thì có thể tham khảo thông qua bài viết này. 

Thông thường, những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ như thế này sẽ được thiết kế 3 phòng, gồm một phòng khách và hai phòng ngủ. Ngoài ra, để tiết kiệm được khoảng không gian rộng cho căn hộ, các chi tiết bên trong sẽ được tiết chế và tiết kiệm diện diện tích một cách hiệu quả nhất. Cùng Blogtrangtri.com tìm hiểu qua một số mẫu thiết kế căn hộ nhỏ 50m2 sau đây.

Một số mẫu thiết kế căn hộ chung cư 50m2

Mẫu thiết kế căn hộ nhỏ 50m2 hai phòng ngủ

Mẫu thiết kế căn hộ nhỏ 50m2 hiện đại
Mẫu thiết kế căn hộ nhỏ 50m2 hiện đại

Với mẫu thiết kế căn hộ nhỏ 50m2 mà có đầy đủ không gian phòng ngủ, phòng khách, bạn công, nhà bếp là một việc không đơn giản. Với diện tích nhỏ như thế này, bạn chỉ có thể tiết kiện diện tích nhất có thể để tạo được hai phòng ngủ như trên. Bạn chỉ có thể nhường không gian phòng khách cho hai phòng ngủ của mình. Bên cạnh đó, phải có một phòng ngủ có diện tích nhỏ hơn, để tạo một không gian riêng cho nhà bếp.

Trong hai phòng ngủ sẽ được trang bị đầy đủ nhà vệ sinh và tủ chứa quần áo. Không gian đối diện phòng khách sẽ là bàn ăn, nơi để gia đình xum họp và thưởng thức những bữa ăn ngon. Ngoài ra, ban công sẽ tận dụng một ít diện tích theo chiều dọc của căn hộ, mỗi phòng ngủ có một ban công riêng, bạn có thể trồng các loại cây và thưởng thức khí trời tại nơi đây.

Mẫu thiết kế căn hộ nhỏ 50m2 một phòng ngủ

Mẫu thiết kế căn hộ nhỏ 50m2 một phòng ngủ
Mẫu thiết kế căn hộ nhỏ 50m2 một phòng ngủ

Nếu thành viên trong gia đình bạn không nhiều, bạn có thể chọn mẫu thiết kế căn hộ chung cư 50m2 với một phòng ngủ. Những không gian trống còn lại sẽ ưu tiên cho nhà bếp và phòng khách. Để tạo được một không gian ấm cúng và hòa hợp với môi trường xung quanh, trước phòng khách sẽ là ban công, đối diện phòng khách là nhà bếp và bàn ăn. Phí bên phải nhà bếp là một nhà vệ sinh lớn và kế nhà vệ sinh sẽ là phòng ngủ.

Tuy diện tích phòng ngủ bị chiếm nhiều không gian bởi tủ quần áo, nhưng vẫn thấy được sự yên tĩnh và ấm cúng của nó. Đây cũng là một mẫu thiết kế thiết kế căn hộ nhỏ 50m2 bạn có thể cân nhắc.

Mẫu thiết kế nội thất chung cư 50m2 hiện đại

Mẫu thiết kế căn hộ 50m2 kiểu hiện đại nhất
Mẫu thiết kế căn hộ 50m2 kiểu hiện đại nhất

Đây là một phương án thiết kế chung cư 50m2 2 phòng ngủ ngăn cách nhau bởi nhà vệ sinh và đây cũng là nhà vệ sinh chung cho cả hai phòng. Thiết kế này sẽ chia diện tích căn nhà thành hai phần, một phần là không gian của hai phòng ngủ, phần còn lại là không gian cho phòng khách và phòng bếp. Nằm kế bên phong khách sẽ là ban công, nơi bạn có thể mang thiên nhiên, cây cảnh về nhà.

Cách bố trí như thế này cũng vô cùng tiện lợi, mà không bị bỏ qua bất kỳ không gian nào. Nhà bếp được nằm giữ của ra vào và phòng khách, ngoài ra, còn có một chiếc kệ đựng sách và đồ trang trí làm điểm nhấn cho căn phòng khác của bạn, trông rất bắt mắt.

Mẫu thiết kế căn hộ không có ban công

Mẫu thiết kế căn hộ ngăn cách giữa các phòng
Mẫu thiết kế căn hộ ngăn cách giữa các phòng

Đối với những căn chung cư không có không gian cho những thiết kế ban công, hoặc không muốn làm ban công có thể tham khảo mẫu thiết kế căn hộ nhỏ 50m2 này. Diện tích phòng thiết kế theo kiểu này được chia làm ba phần, phần thứ nhất dùng làm thiết kế hai phòng ngủ, phần thứ hai là không gian cho phòng khách, nhà vệ sinh và đối diện là cửa ra vào. Phần còn lại là không gian riêng cho căn bếp nhỏ của bạn và một nhà vệ sinh nhỏ.

Tuy kiểu thiết kế này khá tù túng, nhưng bù lại bạn sẽ có nhiều không gian trong nhà hơn. Kiểu thiết kế này rất phù hợp cho những nhà đông thành viên dưới 4 người.

Mẫu thiết kế nội thất chung cư nhỏ hơn 50m2

Mẫu thiết kế nội thất chung cư nhỏ hơn 50m2
Mẫu thiết kế nội thất chung cư nhỏ hơn 50m2

Bạn đừng quá lo lắng khi diện tích chung cư nhà bạn nhỏ hơn 50m2. Đây có thể là cách thiết kế hợp lý dành cho bạn. Chung cư có diện tích quá nhỏ, thì chắc chắn bạn không thể nào yêu cầu có hai phòng ngủ, vì bạn cần phải tận dụng những không gian khác để làm phòng khách và phòng bếp.

Phòng bếp và phòng khách của chung cư có diện tích nhỏ hơn 50m2 sẽ nhỏ hơn so với những chung cư thông thường, nhưng vẫn sẽ đảm bảo được sự ấm cúng cho căn nhà của bạn. Bên cạnh đó, không thể thiếu một chiếc ban công nhỏ xinh, để bạn có thể ngắm nhìn thành phố.

Kết luận 

Để có thể chọn được một mẫu thiết kế căn hộ nhỏ 50m2bạn phải có sự chuẩn bị trước về mặt tiền bạc. Hơn nữa, phải biết trước mẫu thiết kế mà mình hướng đến là như thế nào, để lúc chọn không phải ngỡ ngàng và không thể quyết định được. Những mẫu thiết kế trên là những mẫu đẹp và tối ưu nhất dành cho bạn, hy vọng bạn sẽ thích nó.

Các mẫu thiết kế khác bạn có thể quan tâm:

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *